Công nghệ NanoeX là gì và ứng dụng như thế nào

NanoeX trong không khí

Khi mà xe cộ càng nhiều, nhà máy càng nhiều thì vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng vì thế mà các thiết bị, công nghệ phục vụ đời sống cũng ngày càng phát triển nhằm giúp cho cuộc sống, sức khỏe của con người trở nên tốt hơn và công nghệ NanoeX chính là một phát minh giúp thực hiện điều đó.

Bạn đã từng nghe đâu đó công nghệ NanoeX nhưng chưa thực sự hiểu nó là gì, ứng dụng ra sao, ai phát minh ra và giá cả có đắt không. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về “Công nghệ nanoeX là gì”.

NanoeX trong không khí
Công nghệ NanoeX là gì ?

Lịch sử hình thành và phát triển của công nghệ NanoeX

Năm 1997, hai nhà nghiên cứu học của Panasonic trong khi đang làm một sự án tại Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế, họ đã nảy sinh ý tưởng về việc tạo ra các hydroxyl bọc trong nước.

Vào năm 2003, sự cố gắng của họ đã được đền đáp bằng chính sự thành công trong việc tạo ra các phân tử nước có kích thước nano giúp lọc sạch được không khí.

Năm 2009, Panasonic đã cho thấy được hiệu quả của các gốc Hydroxyl đối với bệnh cúm gia cầm.

Năm 2012, khi kết hợp với một tổ chức của Đức họ đã cho thấy hiệu quả của công nghệ đã chống lại được bốn loại virus( có và không có vỏ bao, DNA và RNA).

Trong những năm trở lại đây, gần nhất là vào tháng 7 năm 2020, công nghệ Nanoe X đã được xác minh rằng tác dụng ức chế đới với virus Corona chủng mới(SARS-CoV 2) là rất có hiệu quả

Các gốc OH- tác động loại bỏ virus
Các gốc OH- tác động loại bỏ virus

Công nghệ NanoeX là gì và hoạt động như thế nào ?

Hãng Panasonic Nhật Bản chính là hãng đã phát minh ra công nghệ NanoE và sau này cải tiến lên công nghệ NanoeX, bản chất 2 công nghệ NanoE và NanoeX là như nhau nhưng tác dụng của NanoeX lớn hơn gấp nhiều lần so với NanoE.

Công nghệ này sẽ phát ra các gốc “OH” hay còn gọi là ” phân tử nước” có kích thước nano siêu nhỏ. Bằng công công nghệ thu thập hơi ẩm trong không khí và sử dụng điện áp cao để tạo ra “các gốc hydroxyl bọc trong nước”.

Những phân tử trong hạt Nanoe X với kích thước siêu nhỏchúng là những phân tử hoạt tính cao, dễ dàng phản ứng với nhiều loại chất, giúp khử mùi và vô hiệu hoá các chất có hại cho sức khoẻ, ức chế virus và vi khuẩn, nấm mốc, dư lượng thuốc trừ sâu, khí thải PM 2.5…

Ứng dụng của NanoeX
Ứng dụng của NanoeX

Bước 1: Hơi nước được ngưng tụ trên đỉnh bộ phát.

Bước 2: Điện áp cao dẫn qua hơi nước ngưng tụ trong không khí.

Bước 3: Máy lạnh sẽ sản sinh ra nanoe™️ X chứa hàng tỷ gốc OH-.

Bước 4: nanoe™️ X tiếp cận vi khuẩn, vi rút có trong không khí.

Bước 5: Gốc OH- tách lấy H+ trong vi khuẩn.

Bước 6: Các gốc OH- tự do hấp thu H+ tạo thành nước và ức chế hoạt động của vi khuẩn

Ứng dụng của công nghệ NanoeX

Nhờ đặc tính giúp vô hiệu hóa Virus, vi khuẩn, nấm mốc, các chất gây ô nhiễm trong không khí nên công nghê NanoeX được ứng dụng và các thiết bị có tác dụng làm sạch như: máy lọc không khí, tủ lạnh, điều hòa không khí, và cả trong điều hòa Oto.

NanoeX trong máy rửa bát
NanoeX trong máy rửa bát
Quạt trang bị NanoeX
Quạt trang bị NanoeX

Khi hoạt động, bộ phát NanoeX sẽ phát ra hàng tỉ gốc OH- bay lơ lửng trong không khí, khi gặp virus, vi khuẩn, nấm mốc hoặc tác nhân gây mùi nó sẽ bám vào và tách H+ để vô hiệu hóa hoặc biến đổi các tác nhân đó khiến chúng trở nên vô tác dụng.

NanoeX cũng bám vào các bề mặt như tường, công tắc, sofa, thiết bị bếp….vv để đánh bật bùi hôi, nấm mốc, mùi thức ăn.

Máy lọc không khí sử màng lọc Hepa và than hoạt tính để làm sạch và khử mùi một cách bị động đó là hút không khí vào và đi qua bộ lọc thì đối với những thiết bị có NanoeX sẽ chủ động khử mùi diệt khuẩn từ xa giúp đem lại hiệu quả cao hơn, an toàn hơn và mạnh mẽ hơn.

NanoeX cũng có tác dụng đối với mùi thuốc lá bay trong không khí và cả mùi khi bị ám vào các vật dụng khác.

Trên Oto ngày nay một số hãng cũng đã trang bị thêm bộ làm sạch không khí bằng NanoeX của Panasonic giúp người ngồi xe cảm thấy dễ chịu hơn, không còn bị mùi điều hòa, mùi thuốc, mùi xăng xe…vv

Panasonic hợp tác với Grap ứng dụng NanoeX trên Oto
Panasonic hợp tác với Grap ứng dụng NanoeX trên Oto
Máy lọc không khí Panasonic được trang bị NanoeX
Máy lọc không khí Panasonic được trang bị NanoeX
Tổng quan máy rửa bát Panasonic NP-TZ300
Máy rửa bát Panasonic được ứng dụng công nghệ NanoeX

Xem thêm nhiều sản phẩm được ứng dụng công nghệ NanoeX tại shop: Hàng Nhật Today. Com.

Theo dõi kênh FacebookYoutube của shop để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

 

Trả lời

Thông báo nghỉ tết từ ngày 30-12 âm lịch (tức 9-2-dương lịch) Lịch khai xuân 6-1 âm lịch tức 15-2 dương lịch
0971400201
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon